Các nhóm quảng cáo mạnh mẽ yêu cầu California trì hoãn luật bảo mật trực tuyến mang tính bước ngoặt

Giám đốc điều hành ANA, Bob Liodice, phát biểu trên sân khấu tại hội nghị ANA Masters of Marketing. Các nhóm gửi thư là Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia, Hiệp hội các cơ quan quảng cáo Hoa Kỳ (được gọi là 4A), Liên đoàn quảng cáo Hoa Kỳ, Cục quảng cáo tương tác và Sáng kiến quảng cáo mạng. Họ đã gửi một lá thư đến văn phòng của Becerra vào thứ Tư yêu cầu anh trì hoãn việc thực thi luật bảo mật mới, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 và giải quyết cách các công ty lớn được phép thu thập và sử dụng dữ liệu của người dân California. , các nhóm cho biết các quy định vẫn chưa phải là cuối cùng, khiến các thành viên của họ và các doanh nghiệp khác "không chắc chắn về nghĩa vụ tuân thủ cuối cùng của họ." Họ viết rằng do tính phức tạp của luật và các vấn đề đòi hỏi sự rõ ràng, sẽ không có đủ thời gian để các doanh nghiệp thực hiện các quy định cuối cùng trước ngày 1 tháng 7. "Do đó, chúng tôi yêu cầu bạn trì hoãn việc thực thi CCPA cho đến ít nhất sáu tháng kể từ ngày hoàn thiện các quy tắc thực hiện luật, để cung cấp cho các doanh nghiệp một khoảng thời gian đủ để thực hiện các quy định mới trước khi bị thi hành ", bức thư cho biết. Các doanh nghiệp phải chịu CCPA nếu họ đáp ứng các yêu cầu có tổng doanh thu hàng năm là hơn $ 25 triệu; mua, nhận hoặc bán thông tin cá nhân của 50.000 người tiêu dùng, hộ gia đình hoặc thiết bị trở lên ở California; hoặc thu được 50% doanh thu hàng năm trở lên từ việc bán thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Công ty không cần phải ở California, nhưng phải tuân theo luật nếu thu thập thông tin cá nhân của cư dân ở đó. Mặc dù luật đã có hiệu lực từ đầu tháng này nhưng về mặt kỹ thuật, luật này vẫn chưa được thực thi. Sarah Lovenheim, trợ lý đặc biệt về truyền thông chiến lược cho văn phòng của Becerra, hồi đầu tháng Giêng cho biết các doanh nghiệp đáp ứng các ngưỡng được quy định theo CCPA "nên chuẩn bị để tuân thủ luật ngay bây giờ." Đối với việc không tuân thủ, các công ty sẽ phải trả 2.500 đô la cho mỗi vi phạm nếu vô ý và 7.500 đô la nếu cố ý. Các doanh nghiệp và các bên khác đã có thể gửi nhận xét về các quy định trong các phiên điều trần công khai, qua thư hoặc qua email cho đến tháng trước. Các quy tắc của CCPA về mặt kỹ thuật có thể thay đổi cho đến khi các ý kiến được xem xét. Các nhóm thương mại quảng cáo nằm trong số những người đưa ra ý kiến về quy tắc, với lý do lo ngại về những hậu quả tiêu cực mà các quy định đề xuất có thể tạo ra cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. yêu cầu doanh nghiệp thông báo cho bên thứ ba mà họ đã bán thông tin cá nhân của người tiêu dùng trong vòng 90 ngày và hướng dẫn họ không bán thêm thông tin đó khi doanh nghiệp nhận được yêu cầu "chọn không tham gia" từ người tiêu dùng. Các nhóm gọi yêu cầu đó là “mới và chưa từng có.” Và các doanh nghiệp thực sự có một số câu hỏi về cách giải thích các yếu tố nhất định của CCPA. Ví dụ, Peloton đã nói rằng họ không hoàn toàn hiểu CCPA có nghĩa là gì khi nó đề cập đến việc "bán" thông tin cá nhân. "Cư dân California có quyền từ chối tiết lộ Thông tin cá nhân mà chúng tôi đã tiết lộ cho bên thứ ba để được cân nhắc có giá trị (có thể được coi là 'bán hàng' theo luật của California ngay cả khi không đổi tiền) ", công ty viết trong thông báo về quyền riêng tư ở California. "Điều gì được coi là 'bán' theo luật của California vẫn chưa rõ ràng, nhưng chúng tôi hiện không 'bán' thông tin của bạn như chúng tôi hiểu. Tuy nhiên, Peloton tôn trọng và hiểu rằng bạn có thể vẫn muốn đảm bảo thông tin cá nhân của mình không đã bán." Nó cung cấp một biểu mẫu cho những cư dân ở California muốn thực hiện quyền "Không bán" của họ. Ngay cả ngoài luật của California, các quy định về quyền riêng tư đang trở thành bình thường mới. Văn phòng củaecerra đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. 2 trong số các nhóm liên quan đến thư gửi văn phòng Becerra gần đây cũng chỉ trích thông báo của Google rằng họ sẽ chấm dứt hỗ trợ cookie của bên thứ ba trong trình duyệt Chrome của mình trong vòng hai năm, điều này có thể gây hại cho khả năng theo dõi lịch sử duyệt web của người dùng. ANA và 4A đã đưa ra một tuyên bố yêu cầu Google cam kết không áp đặt lệnh cấm đối với cookie của bên thứ ba cho đến khi "có sẵn các giải pháp thay thế hiệu quả và có ý nghĩa." Theo dõi @CNBCtech trên Twitter để biết tin tức mới nhất về ngành công nghệ và quảng cáo. VIDEO3: 2703: 27 Luật quyền riêng tư mới của California có thể khiến các doanh nghiệp thiệt hại 55 tỷ đô la